Không chỉ có khung cảnh thơ mộng và yên bình, Đà Lạt còn là một điểm đến thú vị cho những ai thích tìm hiểu về kiến trúc đặc sắc của các dinh thự cổ xưa. Cùng khám phá ngôi dinh thự bị lãng quên trên một ngọn đồi giữa lòng thành phố mà các bạn trẻ ở Đà Lạt đang kháo nhau đến check-in ‘sống ảo’ gần đây nào!

Tọa lạc trên một ngọn đồi cỏ xanh rì ở cuối đường Lý Tự Trọng – con đường nằm ở trung tâm thành phố nhưng lại yên tĩnh và biệt lập như thể ở vùng ngoại ô. Đường vào ngôi dinh thự bí ẩn này là một con đường mòn gồ ghề dẫn lên ngọn đồi hoang vắng, trước cổng vào dinh thự là chiếc bảng “trung tâm văn hóa” chẳng rõ có từ khi nào, cảnh tượng tuy có chút “rờn rợn” nhưng lại kích thích trí tò mò của những bạn ưa khám phá.

Nếu bạn thuộc team yếu bóng vía thì chắc hẳn sẽ không dám lại gần khu dinh thự nhưng xin bật mí với bạn rằng địa điểm ma mị này lên hình cực kì “ảo” nhé, đúng chất một điểm check-in điển hình trong bầu không khí mộng mơ của thành phố sương mù.

Giữa ngọn đồi là ngôi dinh thự theo kiểu kiến trúc cổ điển đặc trưng thời Pháp, khu vườn bị bỏ quên với những khung xe đạp sơn màu hay chiếc xích đu trên thảm cỏ xanh chắc chắn sẽ cho bạn những bức ảnh không thể ảo hơn. Nếu muốn chụp hình ở đây bạn nên mặc đồ theo phong cách vintage hay retro một xíu để lên hình thêm phần ‘deep’ và hợp cảnh nhé.

Nguồn: Lê Vũ Tú Uyên

Advertisements