Hè này, bạn nào đã lên kế hoạch đi Đà Nẵng thì nhất định phải đọc qua bài này “càn quét” được bằng hết những đặc sản ở đây nhé!

 

Bánh tráng cuốn thịt heo

an-gi-o-da-nang-gody

Chẹp, nhắc đến là đã thấy đói với đặc sản Đà Nẵng này rồi. Thịt của món cuốn này phải là thịt heo Đại Lộc! Chọn phần thịt ba chỉ vừa mềm vừa thơm, khi luộc lên lớp mỡ trong veo mới gọi là tròn vị. Các loại rau ăn kèm phải tươi, phải ngon và nhất định phải “sạch” từ khâu trồng đến khâu rửa!

Sau đây là địa chỉ những quán Bánh tráng cuốn thịt heo chất lượng để bạn tha hồ oanh tạc nhé:

Quán Trần 300 Hải Phòng, 04 Lê Duẩn (sân vườn bên trong).

Quê nhà quán: k72/1C Hàm Nghi.

Quán Mậu – 35 Đỗ thúc Tịnh.
Hải Sản

an-gi-o-da-nang-gody

Ở Đà Nẵng, đường Võ Văn Giáp là nơi thập trung rất nhiều những quán hải sản tươi ngon. Thậm chí, nhiều quán còn nhận chế biến hải sản bạn đem đến với giá từ 20-40k/kg! Sau đây là địa chỉ một số quán uy tín:

Hải sản bà Thôi 1: 98,100,102 Lê Đình Dương – Hải Châu, ĐT: 05113 825 384

Quán Lộng gió, Lô 5-6-7 Trần Hưng Đạo.

Quán Tiến Công, cuối đường Nguyễn Tất Thành, phía ra làng chài Nam Ô.

Quán Thành Mía, cuối đường Nguyễn Tất Thành.

Quán 5 Đảnh – Địa K139/59H38 Trần Quang Khải .

Hải sản A Tý – ngã 3 Lê Đức Thọ và Hoàng Sa.
Bánh canh

an-gi-o-da-nang-gody

Món này ở đây có khá nhiều các phiên bản khác nhau và mỗi quán lại có một vị ngon riêng:

Bánh canh Dì Trang, quán vỉa hè đối diện 31 Phạm Hồng Thái, 10k, bán sau 3h chiều.

Bánh canh Ruộng, 47 Hà Thị Thân, 20 Hà Thị Thân.

Bánh canh chả cá: 88 Lý Tự Trọng, chỉ 10k/bát, bán từ chiều tới 7h tối.

Bánh canh cá nướng -100 Khúc Hạo.
Bún bò

an-gi-o-da-nang-gody

Bún bò ở đây gần giống như bún bò ở Huế chứ không như những chỗ khác. Riêng món này bạn có thể ăn ở đâu cũng được, mình chỉ xin đưa ra một số địa chỉ đã đến:

Bún bò O Lợi, 38/53 Lê Hữu Trác, chỉ bán sáng.

Bún bò Huế Mệ Mui, 63 Lê Hồng Phong.

Bún bò Huế Kim Long, 288 Đống Đa.

Nhà Hàng Cỏ – Ẩm thực Bò Việt
Mì Quảng

an-gi-o-da-nang-gody

Mì Quảng không chỉ là đặc trưng của mỗi Quảng Nam  mà còn của cả Đà Nẵng nữa! Đâu đâu bạn cũng có thể tìm thấy món ăn thân thuộc này. Từ những con hẻm nhỏ cho đến những nhà hàng sang trọng ngoài mặt tiền, đó là còn chưa kể đến nhà nhà, người người Đà Nẵng đều biết nấu món ăn này.

Để thưởng thức cái sợi mì to, dẹt đầy đặn cùng với ít nước dùng đậm đã vị, sắc không hề tốn công đâu nhé. Sau đây là vài địa chỉ nổi tiếng dành cho bạn:

Mì Quảng ếch 78 Phan Thanh, có cả gà, bò, 25-35k/bát

Mì Quảng 1A Hải Phòng

Mì Quảng VÂN – 409 Hoàng Diệu, bán đến 10h sáng

Mì Quảng – 207 Hoàng Diệu, mỳ sứa ngon.

Mì Quảng Huệ – 58 Tống Phước Phổ

Mì Quảng Hồng Vân – 56 Lê Hồng Phong, chỉ bán chiều tối.
Bánh xèo Đà Nẵng

an-gi-o-da-nang-gody

Bánh xèo ở đây nhỏ nhỏ xinh xinh chứ không hoành tráng như bánh xèo miền Nam. Cuốn với rau sống hoặc bánh tráng, chấm vào bát nước chấm “thần thánh” mà cắn một miếng thật to thì mới đã đời:

Bánh xèo bà Dưỡng – K280/23 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh xèo Miền Trung – 280/14 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh xèo Lipton – 280/21 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh xèo cô Mười – 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Bánh xèo bà Ngọc – 228 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh xèo bà Nhỏ – 464/15 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh xèo bà Xuân – 4 Phan Tứ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Nguồn và ảnh: GODY.VN

Advertisements