Có tiền, chưa chắc bạn được tới khám phá Sơn Đoòng vào thời gian này. Vậy hãy cùng thỏa mãn cơn thèm khát thám hiểm bằng chuyến thăm “anh em” của Sơn Đoòng là Hang Va, đẹp rụng rời không kém gì hang Sơn Đoòng. 

Sau khi Sơn Đoòng được vinh danh trên khắp thế giới, nhiều bạn trẻ khao khát được một lần đến Sơn Đoòng để thưởng thức nét đẹp thiên nhiên trên chính mảnh đất quê hương mình. Nhưng bạn đã nghĩ tới việc, thăm quan Sơn Đoòng vào thời gian này là điều không thể?

Hang Sơn Đoòng

Sơn Đoòng không phải là cuộc dạo chơi mà là chuyến thám hiểm cực kỳ khó khăn, phiêu lưu và mạo hiểm với những cảm giác mạnh. Những ai muốn chinh phục Sơn Đoòng cần tuân thủ chế độ tập luyện trước từ 3-6 tháng để đáp ứng sự khắc nghiệt cho chuyến thám hiểm. Không những vậy bạn còn phải chuẩn bị một ngân sách kha khá cho chuyến đi 7 ngày 6 đêm này.

Nhưng tin buồn cho các bạn đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện đó là bạn cũng sẽ vỡ mộng vì năm nay các tour vào Sơn Đoòng đã hết chỗ.  Công ty Oxalis (Me Chua Đất), đơn vị khai thác độc quyền du lịch Sơn Đoòng, vẫn chưa xác nhận đặt chỗ cho bất kỳ ai vào năm 2017.

Nhưng “lửa” khám phá vẫn còn sôi sục trong bạn thì hãy thử nghiệm một nơi “nhẹ đô” và ít tốn kém hơn: Hang Va, anh em của Sơn Đoòng trong thời gian chờ đợi nhé!

Hang Va, anh em của Sơn Đoòng

Hang Va được cho là có vẻ đẹp cũng không thua kém gì hang Sơn Đoòng, nhưng chỉ có chiều dài khiêm tốn 1,7km. Hang này cách hang Sơn Đoòng chừng 400m đường thẳng, cũng được phát hiện bởi Hồ Khanh, người đã phát hiện ra Sơn Đoòng.

Hang Va được cho là có vẻ đẹp cũng không thua kém gì hang Sơn Đoòng

Hang Va có chiều dài khiêm tốn hơn là 1,7km

Hang Va đã có được khoảng 30 người đến thám hiểm

Thiên nhiên hoang sơ tại hang Va

Cảnh đẹp tưởng như chỉ có trên phim

Thảm thực vật dưới nước phong phú

Hang Va cao rộng nhưng cũng nguy hiểm

Lối vào hang Va

Lối vào Hang Va

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến thám hiểm khám phá Hang Va chưa? Hãy thử  và trải nghiệm trong khi chờ “suất” ở Sơn Đoòng nhé!

Advertisements