Một thiên đường đầy ắp những tiên cảnh như Đà Lạt, đang rộn ràng mùa “đắt khách” du lịch…lại có thể “mọc lên” ngôi nhà ở 0 đồng dành cho dân phượt, điều mà không ai nghĩ đến là hoàn toàn có thật.

Ngôi nhà này có tên gọi hết sức “phêu” và dễ thương là “Nhà Gió – The Countryside”. Được thiết kế bởi anh Trung – người đàn ông mang tâm hồn nghệ sĩ với mong muốn xây dựng “ngôi nhà chung gần gũi với thiên nhiên, cho bạn bè cùng đam mê xê dịch, thích khám phá”. Điều tuyệt vời nhất, ngôi nhà anh dựng lên luôn chào đón mọi người với mức giá “hoàn toàn free”.

0Căn nhà gồm hai tầng, và mỗi lần anh mở cửa chỉ nhận 5-7 người để đảm bảo đủ “làm ấm” và giữ được không gian tĩnh lặng.7Tầng 1 gồm có 6 giường đơn xinh xắn với đầy đủ chăn ấm nệm êm, khung cảnh thoáng mát vô cùng.

1

4

6

3Vì ở khá xa thành phố nên mạng sẽ rất “nhạt nhẽo” nhưng bạn hãy coi đó như cuộc cách mạng “triệt để” khỏi thế giới online và hoàn toàn chìm đắm vào việc hưởng thụ cuộc sống giữa chốn thiên nhiên.

Điều luật để được “ở” miễn phí ở đây rất “dễ”, bạn có thể chọn 1 trong 2 việc là trồng ít nhất 1 cây xanh hoặc cắt cỏ trong vòng 30 phút, và tất nhiên là dưới sự hướng dẫn của chủ nhân ngôi nhà. Trừ trường hợp bạn không hứng thú với 2 điều trên thì phải sung công quỹ 50.000 đồng để đóng góp và hỗ trợ trẻ em mồ côi tại Longan.

9

8

Đi chơi không mất tiền mà chỉ mất chút sức, bù lại bạn được tận hưởng bầu không khí giữa núi rừng xanh mát, được nghe tiếng chim hót và quan trọng là sống trong không gian “thoang thoảng” nét gỗ cổ điển giữa chốn cỏ cây hoa lá.

10Bởi là “ngôi nhà chung” nên khi được ở cùng nhau, sẽ tự nấu ăn và dọn dẹp vệ sinh.

15032322_361154057557203_4741987322435299877_n

5Nếu gặp tình trạng “full” phòng, thì bạn có thể sẽ book được “xuất” ngủ lều trên cây. Tuy cách xa thành phố nhưng nơi đây luôn đầy đủ tiện nghi đèn điện, toilet sạch sẽ, nhà tắm thoải mái…

Homestay này cách trung tâm Đà Lạt gần 10km nên chắc chắn bạn cần cân nhắc thật kỹ trước lúc đặt chân đến. Khi đã xác định chọn nơi ở “miễn phí” đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống ở một nơi xa xôi, tách biệt hoàn toàn ngọn đèn hoa lệ giữa trung tâm thành phố và gạt bỏ thế giới ảo. Đổi lại, cái bạn hưởng thụ được sẽ rất tuyệt vời đấy! Nhớ là hãy giữ gìn ý thức cho ngôi nhà chung nhé, vì một món quà “free” ấm áp tình người.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo fanpage: Nhà Gió – The Countryside

Nguyễn Nhung

Ảnh: Fanpage Nhà Gió & Trung Pham

Advertisements