Trong bài này mình chỉ nói trong tâm là đèo Triệu Hải, đường từ Sài Gòn lên có rất nhiều cung đường, tùy bạn lựa chọn.

Hồ LĂNG KÍNH
Nói sơ về đèo Triệu Hải: đây là đèo song song với đèo Bảo Lộc hướng phía tây tính theo chiều Sài Gòn – Bảo Lộc. Địa chỉ cụ thể: Đi từ hướng Sài Gòn – Bảo Lộc: theo QL20, vừa qua KDL Madagui, phía bên tay trái có bảng hướng dẫn đi thủy điện Đambri, đến thủy điện nhắm hướng hồ Đạ Pal là đến. Đường này qua đồi chè Tâm Châu, thác Đambri. – Đi từ Bảo Lộc: Bạn chạy theo đường chỉ dẫn đến thác Đambri, đến ngã 3 đồi chè Tâm Châu thay vì quẹo phải đi thác thì bạn quẹo trái. Cách dễ nhất là hỏi người dân dọc đường “bản Hoa Anh Đào” hoặc Triệu Hải, đừng tin maps quá nhiều, hỏi người dân là chắc nhất.
Mình chọn cách đi từ Bảo Lộc. Vì sao? Đơn giản thôi, do cảnh đẹp nhiều, độ khó tăng dần đều, cây xăng tiệm sửa xe từ hướng này nhiều. Trên cung đường này có gì? Nên đi những điểm nào.

Chùa A Di Đà, ở đây có thác Tam Hợp

Tu viện Bát Nhã(nằm trên đường từ ngã 3 Tâm Châu đến chùa A Di Đà)

Từ ngã 3 Tâm Châu bạn quẹo trái sẽ gặp những đồi chè bạt ngàn như thế này.

Bản Hoa Anh Đào: Rất đáng để ghé thăm.

đường vào bản Hoa Anh Đào

Bản Hoa Anh Đào nhìn từ trên cao: Đây là một trong những bối cảnh phim “49 ngày” hay “Lật Mặt” gì đó mình quên mất tiêu rồi 😀

Đi thêm xíu nữa hướng Triệu Hải sẽ gặp hồ Lăng Kính. Chỗ này cực kì đẹp, nước màu xanh ngọc bích

Giờ bắt đầu chính phục đèo Triệu Hải, chú ý từ đoạn này nhắm hướng thủy điện Đambri, đi dọc theo sông Đạ Huoai để ra QL20

Ở đây có 1 đoạn dẫn lên đỉnh phía trên thủy điện, trên này cực kì đẹp, núi non hùng vĩ, nếu bạn còn dư thời gian thì có thể lên đây ngắm cảnh, đẹp ngất ngây.

Từ trên đỉnh nhìn xuống, đoạn này vẫn còn thấp.

Đường đi cho các bạn dễ hình dung

Đường lên đỉnh quanh co uốn lượn

Lúc mình đi là mùa khô, đường như thế này đây.

Đường hơi xấu nhưng vẫn đi được, bù lại cảnh đẹp ngất ngây.

Cung đường nhìn từ xa xa

Kết thúc cung đường ra Madagui, hình này mình vòng lên lại đèo Bảo Lộc
Trên đây là gợi ý lộ trình cung đường Triệu Hải cho các bạn. Thời gian chinh phục tuyến đường này ít nhất 6 tiếng, vậy nên khi bạn chọn đi cung đường này thì nên tính toán thời gian cho hợp lý, cẩn thận để không kẹt lại giữa đường, tránh những trường hợp xấu nhất.
Gợi ý cho các bạn đi từ Sài Gòn nên đi đèo Tà Pứa để đến Madagui, đường đèo cực kì đẹp, quanh co uốn lượn, thời gian đi ngắn hơn QL20 nhiều. Bạn nào đọc xong gợi ý này có thắc mắc thì cmt bên dưới, mình sẽ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn.
Advertisements