Phú Yên là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, được ban tặng hệ thống cảnh quan khá đa dạng, những cung đường ven biển tuyệt đẹp, người dân thân thiện chất phác…

Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 1
Để đến với Phú Yên thuận lợi nhất, từ Hà Nội và TP HCM, bạn có thể đi tàu, hoặc máy bay đến TP Tuy Hòa, sau đó thuê xe máy khám phá vùng đất này.

 

Một số danh thắng tiêu biểu là Mũi Đôi, gành Đá Dĩa, đầm Ô Loan, núi Đá Bia, vịnh Xuân Đài, hòn Nưa, cù lao Mái nhà, bãi Môn, mũi Điện, vũng Rô, bãi Xép…

Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 2
Từ TP Tuy Hòa đi dọc theo đường ven biển Phước Tân -Bãi Ngà, bạn sẽ đến với mũi Điện, bãi Môn. Nơi có ngọn hải đăng Mũi Điện chiếu sáng về đêm giúp cho tàu bè qua lại khu vực này.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 3
Bạn có thể cắm trại qua đêm ở bãi Môn. Đây là một bãi biển vẫn còn khá hoang sơ, có hình vầng trăng khuyết với đường bờ biển dài khoảng 400 m, độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn, nước trong vắt như pha lê, nơi đây cũng có một con suối nước ngọt chảy xuyên qua rồi đổ ra biển. Bạn có thể kết hợp tắm biển, BBQ, ngắm sao trời, ngắm ngọn hải đăng chiếu sáng về đêm cùng bạn bè.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 4
Sáng sớm hôm sau, mất chừng 20 phút đi bộ, bạn sẽ đến ngọn hải đăng Đại Lãnh, Bạn có thể ngắm nhìn bình minh, tàu bè đi lại tuyệt đẹp nơi đây.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 5
Mặt trời mọc ở phía đường chân trời.

 

Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 6
Vịnh Vũng Rô, xưa kia là 1 địa chỉ tiếp nhận vũ khí bí mật từ miền Bắc chuyển vào qua những chuyến tàu không số lịch sử, góp phần chi viện cho chiến trường miền Nam.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 7
Đến Phú Yênn bạn không thể bỏ qua Đầm Môn, cực Đông, nơi đón ánh bình minh đầu tiên ở Việt Nam. Trong hình là con đường tuyệt đẹp dẫn vào Đầm Môn.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 8
Để đến với cực Đông, bạn phải băng qua những cồn cát, hoang mạc. Cần phải chuẩn bị đủ lượng nước uống cần thiết khi băng qua đây.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 9
Ngắm nhìn những bờ biển tuyệt đẹp dọc đường đi.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 10
Gửi xe ở trạm nghỉ dọc đường, mất khoảng nửa ngày đi bộ bạn sẽ đến được bãi Rạng, cắm trại ăn đồ nướng BBQ, nghỉ ngơi qua đêm.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 11
 
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 12
Đêm đầy sao ở Bãi Rạng.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 13
Sớm hôm sau dậy sớm, nhảy ghềnh đá để đến với cực Đông của Tổ quốc.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 14
Cực Đông, nơi đón những ánh sáng bình minh đầu tiên của Việt Nam.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 15
 
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 16
Ngoài ra bạn có thể kết hợp thăm thú thêm hòn Yến, bãi Xép, ghềnh đã đĩa. Vào buổi chiều, khi thủy triều xuống, trải nghiệm cảm giác đi bộ trên rặng san hô ra hòn Yến.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 17
Ghềnh đá Đĩa.
Phu Yen khong chi co hoa vang co xanh hinh anh 18
Phút tinh nghịch nơi đây, phía xa xa bờ biển là làng chài của ngư dân.
Advertisements