Kinh nghiệm đi du lịch bụi, đi phượt, Du hí giá rẻ giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều miền đất với chi phí cực kỳ tiết kiệm.

Đi du lịch bụi, đi phượt , Du hí ngày hè đã trở thành thú vui của không ít bạn trẻ ở thời điểm này. Tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi vui vẻ sau những ngày học, ngày làm việc căng thẳng mà chi phí bỏ ra không nhiều thì còn gì tuyệt vời bằng!

Đi du lịch, đi phượt, Du hí muốn giá rẻ thì có khó gì, chỉ cần mấy tips siêu đơn giản thế này thôi.

Hãy mang đồ dùng, thức ăn có sẵn từ nhà đi
Bạn sẽ rất ngại nếu đi du lịch còn mang theo những đồ lỉnh kỉnh. Thế nhưng kinh nghiệm đầu tiên giúp bạn giảm thiểu chi phí khi đi phượt, du lịch bụi chính là mang đồ dùng, đồ ăn uống từ nhà đi. Bởi hầu hết các vật dụng, món ăn tại điểm du lịch thường đắt hơn bình thường, nhất là nếu bạn ra đảo (đây là điều chắc chắn).

Là một chàng trai đam mê du lịch từ rất lâu, thường xuyên phượt trên những cung đường phía Nam, ra các đảo lớn như đảo Nam Du, Hải Tặc, Hòn Sơn, Phú Quý… anh chàng Trần Mai Nhân thường xuyên áp dụng tuyệt chiêu này trên các chặng đường.

Theo Nhân thì đồ ăn ở các điểm du lịch ở đảo thường là hải sản, chi phí khá đắt nên sẽ mang từ nhà đi để tiết kiệm. Còn nếu ăn tại điểm du lịch thì cần phải hỏi trước để tránh tình trạng chặt chém giá.

Ngủ lều, homestay thay cho nhà nghỉ, khách sạn
Nếu bạn đi phượt độc hành hay cùng bạn bè thì có thể mang lều đi để tiết kiệm chi phí ở. Bạn có thể thuê lều ở các shop bán/cho thuê đồ phượt, đồ du lịch thay vì ở khách sạn, nhà nghỉ với giá cao.

Bên cạnh đó bạn có thể liên hệ qua các nhóm phượt xin ngủ nhờ các bạn hoặc ở nhờ nhà dân trong chuyến đi. Hơn nữa trải nghiệm cắm trại ở một không gian thanh tĩnh, hoặc bên bờ biển đẹp, vừa ăn uống, vừa ngắm biển thì đời còn mơ ước gì nữa!

Giảm chi phí máy bay, tàu thuyền hoặc tàu hỏa

Giảm bằng cách nào ư? Nếu bạn muốn du lịch bụi xa, không thể đi xe máy thì hãy lên kế hoạc ‘săn vé’ từ trước đó 6 tháng đến 1 năm. Việc đầu tiên phải làm là vào trang web hoặc follow facebook một số hãng máy bay, tàu thuyền… để nhận được các thông tin giảm giá, khuyến mãi.

Bên cạnh đó nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi, hãy đi các ngày bình thường hơn là cuối tuần, bởi vé cuối tuần thường đắt hơn vé ngày thường rất nhiều. Book vé bay ban đêm cũng là tips tiết kiệm tiền khi du lịch cực hay bởi ban đêm thường ít người đi nên giá sẽ rẻ hơn ban ngày đôi chút.

Lên kế hoạch, hành trình cụ thể trước khi đi
Đừng xách ba lô lên và đi khi chưa biết gì về địa điểm bạn sắp đến nhé! Hãy lên kế hoạch chi tiết, cụ thể để biết được chi phí mình sẽ bỏ ra trong chuyến đi là bao nhiêu và hạn chế những phát sinh nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó bạn nên tham khảo review của những người đi trước để lên được lịch trình hoàn hảo nhất.

Là một người thường xuyên review những chuyến du lịch bụi giá rẻ, cô bạn Kim Dung chia sẻ: ‘Để tiết kiệm cho chuyến đi, đầu tiên mình sẽ đọc review của mọi người để chắt lọc được cái hay trong chuyến đi của họ. Thường thì mình tham khảo được hành trình, chỗ chơi, chỗ ăn, contact, sau đó mình search thêm về điểm mình định đi ăn gì, chơi ở đâu thì hợp lý. Mình vào thêm google map để đo khoảng cách các nơi, thiết kế lịch trình phù hợp để tiết kiệm chi phí’.

Cô nàng còn cho biết khi lên xong hành trình sẽ liên hệ xe đi lại, chỗ ở, chỗ chơi, tổng hợp các chi phí ‘cứng’ trước. Số tiền còn lại sẽ áng xem các chi phí phát sinh là như thế nào để chuẩn bị thêm.

Có rất nhiều cách để du lịch giá rẻ, không có ai suốt đời ‘ở nhà trọ, ăn mì gói, không có tiền đi du lịch…’ cả, hãy tiết kiệm ngay từ bây giờ và lên kế hoạch cho chuyến đi thú vị của mình. Thật ra thì đi phượt, đi du lịch bụi dễ lắm, điều quan trọng là bạn học cách tiết kiệm một chút thôi.

Đường thì dài, ta thì còn trẻ, ngại gì không lên xe mà đi nhỉ!

Advertisements