Nếu như Hàn Quốc khiến bạn “rộn mắt” với hàng trăm ngôi nhà rực rỡ sắc màu khi ghé thành phố Incheon hay ngôi làng nghệ thuật Gamcheon, thì tại vùng đất Quảng, bạn sẽ còn bất ngờ với làng chài cổ tích “phủ lên mình một tấm áo mới” cuốn hút trong từng bức họa nhuộm màu.

Đây cũng chính là dự án sáng tạo do những họa sĩ trẻ người Hàn Quốc thể hiện mang lại “luồng gió” mới vô cùng màu sắc, sống động cho những ngôi nhà tại làng chài ven biển thuộc thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Tại thôn Trung Thanh, có hơn 100 ngôi nhà được tô họa với những bức tranh mang nhiều chủ đề khác nhau từ thiên nhiên, đất nước, những nhân vật hoạt hình, con người Việt Nam… Ý tưởng tranh tường này được mô phỏng theo “làng bích họa” rất phổ biến ở xứ sở kim chi, đặc biệt là những khu làng chài ven biển.

Ghé thăm ngôi làng “bích họa” có 1 không 2 ở Việt Nam này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà sắc màu, những bức tranh được phủ đầy những bức tranh thật sống động và tươi mới và còn “cảm” được phần nào về cuộc sống của người dân nơi đây.

Từ cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc đường làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào mọi người đi vô làng. Một ngôi làng nghệ thuật ấn tượng bất cứ ai một lần ghé đến.

Advertisements